Sơ kết quý I; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024

Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã, sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, chiều ngày 22/3/2024, UBND xã Giao Nhân tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024.

Về dự hội nghị, về phía huyện có ông Bùi Văn Khôi – UVBTV huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, phụ trách cụm; về phía địa phương: có ông Phan Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy; ông Mai Xuân Dưỡng – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Đặng Xuân Nghị - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các ông bà trong BCH Đảng bộ khóa XXV; trưởng phó các đoàn thể; cán bộ, công chức xã; Ban quản trị HTX DVNN; hiệu trưởng 3 nhà trường; trạm Y tế; các ông bà Bí thư chi bộ, xóm trưởng, tổ trưởng tổ dịch vụ của 8 xóm; lực lượng công an thường trực.

Ông Đặng Xuân Nghị- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đánh giá khái quát những kết quả đã đạt được trong quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Ba tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện, đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể từ xã đến các cơ sở xóm đã đạt được nhiều kết quả trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT – XH của địa phương, tình hình ANCT ổn định. Trong thời gian tới, ông Đặng Xuân Nghị yêu cầu 8 cơ sở xóm tập trung xây dựng và hoàn thành 5 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu, đặc biệt quan tâm đến vấn đề đường giao thông, cảnh quan môi trường, từ đó làm tiền đề để xây dựng xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2024. Đồng thời, nhân dân xã nhà tích cực công tác chăm sóc, bảo vệ lúa chiêm xuân để giành năng suất cao; Tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn, không để  xảy ra phát sinh vi phạm mới. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã nhà. Để phục vụ đoàn kiểm tra NTM nâng cao của huyện vào ngày 27/3/2024, ông Đặng Xuân Nghị đề nghị các đồng chí cán bộ, công chức, các bí thư, xóm trưởng tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn xã nâng cao ý thức trách nhiệm, thu gom rác thải để đúng nơi quy định, chỉnh trang khuôn viên mỗi hộ gia đình tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn. Cũng tại hội nghị, ông Trần Văn Thanh – phó chủ tịch UBND triển khai kế hoạch tiêm phòng Vụ xuân năm 2024 và từ ngày 10/4/2024 đến ngày 30/4/2024 địa phương sẽ tổ chức tiêm phòng cho đàn chó, đàn mèo của 8 cơ sở xóm; đề nghị cán bộ thú y kết hợp với các ông bà xóm trưởng các xóm để buổi tiêm phòng đạt kết quả cao./.