Đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Giao Nhân khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024-2029
 Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ xã Giao Nhân tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt 5 chương trình hành động, lấy địa bàn dân cư làm trung tâm để triển khai thực hiện. Vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tự nguyện giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án thi công trên địa bàn. Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, trong đó đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, hướng mạnh các hoạt động về khu dân cư.

Các đại biểu dự Đại hội Đại biểu MTTQ xã Giao Nhân lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Giao Nhân tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Bùi Văn Khôi - TVHU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Thị Lan - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Hòa thượng Thích Tâm Thiệu - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các đại biểu đã về dự.

Đồng chí Mai Thanh Lựu - Chủ tịch UBMTTQ xã Giao Nhân khóa XXIII, khai mạc Đại hội

Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, nhiệm kỳ qua MTTQ từ xã đến cơ sở đã phối hợp các tổ chức thành viên đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết cấp trên. Ngoài ra, MTTQ xã tăng cường tập hợp các tri thức, chức sắc, tín đồ, đồng bào có đạo, các cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong các dòng họ tham gia công tác mặt trận, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được mở rộng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Hàng năm, nhân kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11, 100% các khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, tình làng nghĩa xóm ngày thêm gắn bó. 8/8 Khu dân cư được công nhận văn hóa, 95% gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động. Trong đó, vận động nhân dân đóng góp hơn 6 tỷ đồng, hiến trên 2.000 mđất và hơn 4.000 ngày công lao động xây dựng các công trình như làm đường giao thông, lắp đặt hệ thống điện thắp sáng, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa xóm, trồng các tuyến đường hoa, cây xanh, tham gia vệ sinh môi trường tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Hoàng Thị Lan - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu

Cùng với đó, Mặt trận Tổ quốc xã quan tâm chính sách an sinh xã hội, thường xuyên rà soát các hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở dột nát hỗ trợ kinh phí sửa chữa nâng cấp. Cùng với nguồn hỗ trợ của MTTQ cấp trên và các ngành, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, MTTQ đã triển khai làm mới 2 nhà Đại đoàn kết trị giá hơn 200 triệu đồng. Thăm hỏi tặng quà các gia đình khó khăn, hộ nghèo dịp Lễ, Tết với số tiền hơn 70 triệu đồng. Phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho nhân dân. Công tác phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm chỉ đạo thực hiện, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền.

Đồng chí Phan Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy xã Giao Nhân phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Bùi Văn Khôi - TVHU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Hoàng Thị Lan - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng

Hòa thượng Thích Tâm Thiệu - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Giao Thủy chúc mừng Đại hội

Đồng chí Phan Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy xã Giao Nhân chúc mừng Đại hội

Phát huy những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ xã Giao Nhân tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt 5 chương trình hành động, lấy địa bàn dân cư làm trung tâm để triển khai thực hiện. Vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tự nguyện giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án thi công trên địa bàn. Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, trong đó đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, hướng mạnh các hoạt động về khu dân cư. Tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận, phát huy vai trò của các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo và những người có uy tín ở cộng đồng dân cư trong thực hiện nhiệm vụ đúng như tinh thần chỉ đạo của đồng chí Hoàng Thị Lan - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện tại Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Giao Nhân lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các vị Ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ xã Giao Nhân khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội đã hiệp thương cử 39 vị ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ xã Giao Nhân  khóa XXIV. Ông Trần Xuân Lập được bầu giữ chức Chủ tịch UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Trần Lý