Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 trước kỳ họp thứ Bảy HĐND xã

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Sự chỉ đạo, nhất trí của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, sáng ngày 23/6/2023 Thường trực MTTQ xã phối hợp với thường trực HĐND, UBND xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND xã trước Kỳ họp thứ Bảy HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thay mặt cho Thường trực UBND xã, ông Trần Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển  kinh tế-xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Tại hội nghị, ông Đặng Xuân Nghị - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri từ Kỳ họp thứ Sáu HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026; các nội dung này đã được chuyển bằng văn bản đến các đại biểu HĐND xã theo quy định. Tiếp theo, ông Trần Văn Dũng – Phó chủ tịch HĐND xã thay mặt cho thường trực HĐND lên thông báo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ Bảy HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội  nghị được nghe 10 ý kiến tham luận của đại biểu cử tri các xóm. Những ý kiến kiến nghị, thắc mắc của các đại biểu đặc biệt liên quan đến các vấn đề về xây dựng NTM, sản xuất nông nghiệp, dịch vụ NN, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an sinh xã hội ... và mong muốn Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương xem xét giải quyết nhằm ngày càng cải thiện, nâng cao đời sống kinh tế, xã hội cho nhân dân xã nhà.

Ông Mai Thanh Lựu – Chủ tịch UBMTTQ xã kết thúc hội nghị và trân trọng cảm ơn các đại biểu đã về dự và tham gia phát biểu nhiều ý kiến đóng góp xây dựng các phong trào của địa phương. Các ý kiến kiến nghị của cử tri trong hội nghị này sẽ được Thường trực MTTQ xã tổng hợp báo cáo về Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của địa phương để trả lời tại Kỳ họp thứ Bảy HĐND xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2023./.