Thực hiện Kế hoạch số 73-KH/HU ngày 28/8/2023 của Huyện ủy Giao Thủy; Đảng uỷ xã Giao Nhân tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2023. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Vũ Văn Chương– HUV – Phó chủ tịch UBND huyện –  HUV phụ trách xã; về phía địa phương có các đồng chí trong BCH Đảng bộ; MTTQ; Cán bộ, công chức; các đoàn thể chính trị xã hội; các hội quần chúng; đại biểu đại diện các trường học, Trạm Y tế; các đồng chí Bí thư, trưởng xóm, ban công tác mặt trận; các đoàn thể chính trị xã hội ở xóm; đại diện nhân dân, doanh nghiệp cũng đã về dự hội nghị.

Đồng chí Phan Duy Hoà – Bí thư Đảng uỷ xã khai mạc hội nghị

Tại hội nghị đã được nghe đồng chí Đặng Xuân Nghị – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương 10 tháng đầu năm 2023.     1: Công tác xây dựng Đảng Chỉ đạo các cấp ủy Đảng, các Chi bộ, các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể nhân dân tổ chức các buổi học tập chuyên đề, chú trọng công tác phát triển đảng viên trong 10 tháng được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt kết nạp Đảng viên mới cho 03 quần chúng, chuyển đảng chính thức cho 2 đồng chí. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể MTTQ, hội cựu chiến binh, hội Phụ nữ, đoàn thanh niên, hội nông dân làm tốt công tác giáo dục chính trị tư­­­ t­­­ưởng cho cán bộ hội viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; các hội tích cực tham gia các phong trào đoàn hội tại địa phương; làm tốt công tác tuyên truyền hội viên chung sức tham gia xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao. Chỉ đạo UBND xã – UBTNNĐ – Đoàn thanh niên xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu và kế hoạch tổ chức giải bóng đá thiếu niên Xã Giao Nhân năm 2023.

2: Công tác xây dựng chính quyền sản xuất nông nghiệp vụ Chiêm xuân bình quân đạt 71,26 tạ/ha, vụ Mùa do ảnh hưởng của mưa, gió kéo dài và rầy cuối vụ nên năng suất đạt 56.9 tạ/ha sản lượng bình quân cả năm đạt 128.16 tạ/ha

3: Về xây dựng cơ bản: Tuyên truyền, tổ chức giải toả để thi công cầu Giao Nhân (cầu Vòm) bàn giao mặt bằng dúng tiến độ, triển khai giải phòng mặt băng thi công tuyến đường Cồn Nhất – Chợ Vọng. Chỉ đạo xóm Lạc Thành đổ mới tuyến đường trục chính dài 800m, xóm Duyên Trường tổ chức cải tạo và đổ can hai bên lề đường tuyến đường Sông Vụ Đông dài 1500m. Nghiệm thu tuyến đường nội đồng xóm Duyên Hồng dài trên 500m. Xây dựng bổ xung nhà xe cơ quan, thi công hệ thống chống nóng trường tiểu học, đóng mới 30 bộ bàn ghế trường THCS, sửa chữa hệ thống nước và làm chống nóng trường MN. Công tác môi trường được đảm bảo, thành lập tổ thu gom rác thải do HTX quản lý nâng cao công tác thu gom và xử lý rác thải, nâng tần suất thu gom rác thải lên 2 ngày/ lần. Công tác văn hoá – xã hội phát triển, chỉ đạo các bậc học trên địa bàn xã tổ chức khai giảng, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.

4: Công tác quốc phòng, quân sự an ninh trật tự tại địa phương được đảm bảo xây dựng kế hoạch tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2024; công tác an ninh tăng cường công tác mật phục, kiểm tra các tụ điểm đen; tổ chức cài đặt định danh điện tử cho công dân trên địa bàn xã.

Ông Nguyễn Văn Luyện đại diện đại biểu xóm Nhân Tiến phát biểu tham luận

Cũng tại hội nghị đã được nghe các ý kiến tâm huyết của các đại biểu về công tác xây dựng Đảng, Công tác xây dựng Chính quyền: Về giao thông công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường Cồn Nhất – Chợ vọng đề nghị có hỗ trợ cho nhân dân. Công tác tài nguyên môi trường: Công tác thu gom rác thải được hoàn thành tốt khi đưa tổ thu gom rác thải của địa phương vào hoạt động, công tác an ninh trật tự xuất hiện một số tụ điểm điển đen ở một số nơi khu dân cư xa trung tâm xã như nghĩa trang nhân dân, ngoài đường nội đồng; xuất hiện tình trạng mất trộm cắp vặt như cây cảnh, gà, chó, mèo… trong khu dân cư.

Đồng chí Đặng Xuân Nghị  – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã giải trình những ý kiến tham luận tại hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Phan Duy Hoà – Bí thư Đảng uỷ ; đồng chí Đặng Xuân Nghị – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã; và một số bộ phận chuyên môn có liên quan giải trình, tiếp thu các ý kiến; những lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết địa phương sẽ tiếp thu, đưa vào kế hoạch, phương án giải quyết; những vấn đề thuộc thẩm quyền cơ quan cấp trên sẽ tổng hợp, có văn bản cụ thể trình cơ quan cấp trên có thẩm quyền xem xét đã nhân được sự đồng tình, nhất trí cao của các đại biểu tham gia tại hội nghị./.