Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Giao Nhân, lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023-2028

Với tinh thần “tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát huy vai trò trung tâm nòng cốt trong phong trào nông dân, chung sức xây dựng xã NTM nâng cao, xóm NTM kiểu mẫu”, Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Giao Nhân đã đề ra 11 chỉ tiêu và 04 nhóm giải pháp trong công tác Hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2023- 2028.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại diện lãnh đạo Huyện hội và lãnh đạo địa phương phát biểu chỉ đạo đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Giao Nhân luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; triển khai việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” gắn với chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Qua đó, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên trong việc chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Công tác phát triển hội viên hàng năm luôn hoàn thành chỉ tiêu giao, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 25 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên hơn 400 hội viên, sinh hoạt tại 8 chi hội.

Trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do hội phát động hàng năm đã khích lệ hội viên thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế. 5 năm qua, HND xã tổ chức tham gia thực hiện các hoạt động an sinh xã hội như: Ủng hộ các loại quỹ, tổ chức đi thăm và tặng quà động viên nhiều gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người cao tuổi nhân các ngày lễ, Tết nguyên đán…Bên cạnh đó, để hỗ trợ hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi mở rộng sản xuất, Hội Nông dân xã đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện cho 53 hộ vay vốn với tổng dư nợ gần 4 tỷ đồng, các nguồn vốn cho vay được hội viên sử dụng đúng mục đích, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh giúp hội viên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất của quê hương. Hội còn thường xuyên phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức các lớp dạy nghề, lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân. Qua phân loại, đánh giá, hàng năm hội có 95% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Lãnh đạo huyện, lãnh đạo địa phương và các ban ngành đoàn thể của xã tặng hoa và quà chúc mừng Đại hội

Trên tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến tham luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy, và những tồn tại hạn chế. Từ đó đề xuất các giải pháp hoạt động hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn. Trong đó, “tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát huy vai trò trung tâm nòng cốt trong phong trào nông dân, chung sức xây dựng xã NTM nâng cao”. Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã đã đề ra 11 chỉ tiêu và 04 nhóm giải pháp trong công tác Hội và phong trào Nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội cũng đã bầu ra 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Giao Nhân khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Nông dân huyện lần thứ XII sắp tới./.