UBND huyện Giao Thủy kiểm tra công tác làm đất chuẩn bị vụ Đông Xuân 2019-2020
UBND huyện Giao Thủy kiểm tra công tác làm đất chuẩn bị vụ Đông Xuân 2019-2020
Qua kiểm tra, tiến độ làm ải tại các địa phương còn chậm so với kế hoạch. Toàn huyện hiện mới có trên 45% diện tích, tập trung ở các địa phương như Hoành Sơn, Giao An, Giao Hải. Ngay sau kiểm tra thực tế sản xuất, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Mạnh đã chỉ đạo các địa phương tập trung huy động phương tiện, nhân lực xuống đồng làm đất xong trước ngày 25/12/2019.

Ngay sau khi kết thúc thu hoạch vụ lúa mùa đạt năng suất cao, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương tập trung làm đất phơi ải, cải tạo đất chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ đông xuân 2019-2020. Với tinh thần chỉ đạo khá khẩn trương, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn, Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy đã đi kiểm tra tiến độ làm đất tại các địa phương.

Đoàn công tác của UBND huyện kiểm tra tiến độ làm đất tại xã Giao An

Theo kế hoạch ở vụ sản xuất đông xuân 2019-2020 huyện Giao Thủy dự kiến gieo cấy khoảng 7500 ha với cơ cấu 80% giống lúa thuần, 20% giống lúa lai. Hiện lịch xuống giống gieo mạ và cấy lúa xuân đã được xây dựng, dự kiến gieo mạ từ ngày 28-31/1/2020. Để giành vụ xuân thắng lợi UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương tranh thủ thời tiết hanh khô tập trung cày ải cho 100% diện tích nhằm cải tạo chất đất. Cùng với đó các xã, thị trấn phối hợp với Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy tiến hành làm thủy lợi nội đồng chuẩn bị cho việc lấy nước đổ ải. Qua kiểm tra hiện tiến độ làm đất phơi ải tại các địa phương còn chậm so với kế hoạch. Toàn huyện hiện mới có trên 45% diện tích được cày tập trung ở các địa phương như Hoành Sơn, Giao An, Giao Hải. Đối với các địa phương còn lại hầu hết tiến độ làm đất rất chậm. Ngay sau kiểm tra thực tế sản xuất tại Giao An, Giao Lạc, Giao Hải, Giao Nhân đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thành Mạnh đã chỉ đạo cụ thể các địa phương tập trung huy động phương tiện nhân lực xuống đồng làm đất xong trước ngày 25/12/2019.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo sản xuất tại xã Giao Nhân

Tại xã Giao Nhân đã có hàng chục phương tiện máy cày đã xuống đồng cày ải, tuy vậy do nhiều chân ruộng trũng thấp đất ướt tại đội 1, đội 2 nên tiến độ cày ải chậm so với kế hoạch. Với sự chỉ đạo chặt chẽ của UBND xã Giao Nhân phấn đấu kết thúc làm đất xong trước ngày 25/12/2019 đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ sản xuất./.