Giao Nhân ra quân làm vệ sinh môi trường
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, ngày 30/12/2019 UBND xã Giao Nhân đã huy động toàn thể cán bộ công chức, sự vào cuộc của Hội đoàn thể vận động hội viên đoàn viên cùng nhân dân tham gia vệ sinh 2 tuyến đường trục chính quân địa bàn xã Quốc lộ 37B, tỉnh lộ 488

Trong những năm qua cấp ủy chính quyền xã Giao Nhân quan tâm, đầu tư kinh  phí xây dựng khu xử lý rác thải tập trung theo quy định, triển khai thu gom rác thải tại khu vực dân cư tuần 2 lần. Tuy nhiên, do ý thức của một bộ phận người dân còn hạn chế, xả rác không đúng nơi quy định ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường chung của địa phương nhất là tại các đường Quốc lộ, tỉnh lộ đi qua địa bàn.

Hiện nay, tại 8 xóm trên địa bàn xã Giao Nhân đã triển khai thu gom rác thải, chuyển về bãi rác tập trung xã theo quy định. Để tạo cảnh quan môi trường luôn sạch đẹp, giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM.Công tác thu gom, xử lý rác thải được địa phương quan tâm, hàng tháng Giao Nhân duy trì ra quân vệ sinh môi trường vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng, huy động sự tham gia tích cực của cán bộ công chức, hội đoàn thể, học sinh các trường học và nhân dân trong xã tiến hành làm vệ sinh trên 2 trục đường chính Quốc lộ 37B, tỉnh lộ 488 qua địa bàn. Bên cạnh đó, phát động nhân dân tự giác vệ sinh khu vực xung quanh gia đình sinh sống đảm bảo sạch sẽ thoáng mát.

Đồng chí Mai Thanh Lựu Chủ tích MTTQ xã

Giao Nhân ra quân dọn vệ sinh môi trường

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện về việc ra quân vệ sinh môi trường, triển khai đề án nâng cao chất lượng môi trường NTM. Xã Giao Nhân đã triển khai tới cán bộ, đảng viên, hội đoàn thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã thay đổi nhận thức của nhân dân, tự giác chấp hành quy định về vệ sinh môi trường.

Sau khi UBND xã triển khai ra quân vệ sinh môi trường ngày 30/12/2019 các hội đoàn thể, cùng nhân dân đã ra quân vệ sinh môi trường dọc Quốc Lộ 37B với chiều dài 2,2km, tỉnh lộ 488 dài 4km qua địa bàn. Cùng tham gia vệ sinh môi trường do UBND xã phát động, Hội nông dân xã đã triển khai tới các chi trưởng vận động hội viên cùng tham gia với trên 30 người.Trong buổi sáng ra quân vệ sinh môi trường đã thu gom toàn bộ lượng rác ven 2 trục đường chính, làm cỏ quét dọn. Hàng tấn rác thải được tập hợp đưa về bãi rác của địa phương phân loại xử lý theo quy định.

Đồng chí Đặng Xuân Nghị tham gia và chỉ đạo buổi lao động

Rác thải thu gom chuyển về khu xử lý tập trung của xã

Với sự hưởng ứng tích cực của cán bộ nhân dân địa phương trong việc thu gom, xử lý rác thải, hi vọng cảnh quan môi trường NTM xã được đảm bảo, cảnh quan môi trường khang trang sạch đẹp góp phần cùng huyện nhà triển khai thành công đề án nâng cao chất lượng môi trường NTM thời gian tới./.

Trần Lý