UBND huyện triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2022
    Nhiệm vụ tháng 5 năm 2022 các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn tiếp tục thực hiện hiệu quả các nội dung chỉ đạo về  công tác phòng, chống dịch. Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng, nhất là trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo an toàn. Phát hiện và phòng trừ kịp thời các đối tượng sâu bệnh bảo vệ lúa xuân. Hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn hoàn thiện kế hoạch xây dựng NTM nâng cao năm 2022.

Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị giao ban mở rộng tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2022. Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Huyện Giao Thủy triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2022

Trong tháng 4, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, số ca nhiễm mới giảm, trong tháng ghi nhận 3.653 ca chủ yếu tại cộng đồng. Công tác tiêm phòng vắc xin đảm bảo an toàn, hiệu quả, đến nay toàn huyện đã tiêm mũi 1 cho người dân từ 18 tuổi trở lên đạt 100%, mũi 2 đạt 99,58%, hơn 90 ngàn người tiêm mũi 3 nhắc lại. Tiêm mũi 1 hơn 16.200 ngàn người từ 12-17 tuổi đạt 99,8%, mũi 2 đạt 99,7%, mũi 1 cho gần 4 ngàn trẻ em từ 5-11 tuổi. Cùng với chủ động phòng, chống dịch bệnh, các ngành địa phương tập trung phát triển kinh tế. Nông dân huyện nhà chăm sóc các trà lúa xuân, nhìn chung các trà lúa sinh trưởng phát triển tốt, đang trong giai đoạn làm đòng, 95% diện tích lúa tốt. Triển khai tiêm phòng vụ xuân cho đàn gia súc gia cầm, đã tiêm vắc xin dịch tả 8,900 con lợn, tiêm phòng lở mồm long móng cho hơn 2 ngàn con trâu, bò, dê, bệnh viêm da nổi cục cho đàn trâu bò trên 1 ngàn con. Sản lượng thủy hải sản 4 tháng đầu năm đạt hơn 20 ngàn tấn. Trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, đôn đốc 10 xã, thị trấn xây dựng NTM nâng cao năm 2021 hoàn thiện các nội dung về thực địa, chuẩn bị các điều kiện để đón đoàn của tỉnh về thẩm định. Phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức tọa đàm nghiên cứu đề xuất một số giải pháp thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện. Đối với công tác tài nguyên môi trường, thành lập hội đồng giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng dịch vụ cụm công nghiệp Giao Thiện, chỉ đạo thị trấn Quất Lâm và các phòng, ban liên quan phối hợp thanh lý hợp đồng và tiến hành giải tỏa các ki-ốt tại khu du lịch biển Quất Lâm, tổ chức trồng cây xanh ven bờ tại vị trí đã giải tỏa. Giá trị sản xuất Công nghiệp - Xây dựng tháng 4 ước đạt 450 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 200 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa, thông tin thể thao tổ chức thành công giải bơi chải, giải vật tự do trong khuôn khổ Đại hội TDTT huyện lần thứ IX và chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm. Các cơ sở giáo dục huyện vừa duy trì các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 vừa giảng dạy đảm bảo kế hoạch năm học. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, mẫu thuẫn khiếu tố trong nội bộ trong nhân dân giảm. Đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra mùa chay của Đạo Công giáo và Đại hội đồng lần thứ 36 của Hội thánh Tin lành Việt Nam tại Hội thánh Tin lành Hoành Nhị. Trong tháng 4 trên địa bàn không xảy ra vụ phạm pháp hình sự, xử lý hành chính về hình sự 8 vụ bằng 8 đối tượng, xử lý hành chính về cờ bạc 3 vụ. Bắt, khởi tố 8 vụ về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 4,941 gram heroin. Về trật tự an toàn giao thông xảy ra 4 vụ tại nạn giao thông làm 4 người chết, 3 người bị thương. Lực lượng công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý 95 trường hợp vi phạm luật giao thông. Quân sự quốc phòng địa phương duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tiến hành phúc tra 3 lực lượng, đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên đủ tuổi 17.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn tiếp tục thực hiện hiệu quả các nội dung chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch. Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng, nhất là trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo an toàn. Phát hiện và phòng trừ kịp thời các đối tượng sâu bệnh bảo vệ lúa xuân. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tàu các vi phạm khai thác IUU, không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hoặc không vận hành thiết bị theo quy định. Kiểm tra, phát hiện khắc phục kịp thời sự cố hệ thống công trình đê, kè, cống. Hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn hoàn thiện kế hoạch xây dựng NTM nâng cao năm 2022. Phòng Tài nguyên - Môi trường tăng cường các biện pháp quản lý, chấn chỉnh việc thực hiện các nhiệm vụ quản lý Nhà nước về đất đai. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án. Kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại các khu xử lý thải rác tập trung và chợ dân sinh các xã, thị trấn. Công an huyện tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, giảm thiểu tai nạn giao thông, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ./.

Trần Lý