Hội nghị tổng kết công tác khám tuyển, gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Thực hiện kế hoạch số 36 ngày 11/3/2022 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Giao Thủy về tổng kết rút kinh nghiệm nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022; Được sự nhất trí chỉ đạo của thường trực Đảng ủy, TT HĐND – UBND xã, sáng ngày 22/3/2022, UBND – HĐNV quân sự xã Giao Nhân tổ chức hội nghị tổng kết công tác khám tuyển, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân  năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Hữu – Chỉ huy trưởng quân sự xã trình bày báo cáo kết quả công tác tuyển quân năm 2022. Trong đợt tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022, xã Giao Nhân có 11 thanh niên trúng tuyển NVQS, hoàn thành chỉ tiêu huyện giao. Các thanh niên nhập ngũ có tuổi đời từ 19 – 24 tuổi, trình độ học vấn từ lớp 09 đến lớp 12. Nhằm khích lệ động viên tinh thần cho các thanh niên trúng tuyển, Đảng ủy – UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể, đoàn Thanh niên xã,  đã tổ chức Lễ gặp mặt tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ, thăm hỏi, tặng quà, trao sổ tiết kiệm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022, ngay từ đầu tháng 8/2021 Ban CHQS xã đã tổ chức tiến hành rà soát tổng nguồn TN trong độ tuổi thực hiện NVQS năm 2022, triển khai xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, đúng quy trình về việc sơ tuyển, khám tuyển NVQS, bảo đảm phát huy hết vai trò của cả hệ thống chính trị từ xã đến các cơ sở trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ của địa phương.

Ông Đặng Xuân Nghị - chủ tịch UBND, chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu chủ trì hội nghị, đánh giá cao sự cố gắng của Ban chỉ huy quân sự xã, các ban ngành đoàn thể, các cấp ủy chi bộ và cơ sở xóm, đồng thời cũng chỉ rõ nhưng hạn chế, tồn tại trong công tác khám tuyển quân năm 2022 và đề nghị các cấp, các ngành, các cơ sở xóm quan tâm hơn nữa để công tác tuyển quân trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn.

Để ghi nhận sự đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ xã tới cơ sở trong công tác tuyển quân năm 2022, UBND xã đã khen thưởng cho 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ./.

Lãnh đạo địa phương trao thưởng cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022