Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Giao Nhân khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 26/3/2022, Hội Cựu chiến binh xã Giao Nhân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Vũ Văn Lợi - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đã về dự.

Đồng chí Nguyễn Cơ Kiều - Chủ tịch Hội CCB xã Giao Nhân khóa VII khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo cấp ủy Đảng và hội cấp trên cán bộ, Hội Cựu chiến binh xã Giao Nhân tích cực tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm chăm lo củng cố và tăng cường đoàn kết trong nội bộ, đoàn kết giữa các thế hệ cựu chiến binh, cựu quân nhân và các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Cùng với đó, cán bộ hội viên phát huy tinh thần tự lực, tự cường, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững. Nhiều cán bộ hội viên đã mạnh dạn xây dựng mô hình sản xuất về nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, kinh doanh ngành nghề tạo việc làm cho gia đình và con em cựu chiến binh. Nhờ dó, đến nay không còn hội viên nghèo. Ngoài ra, các phong trào tình nghĩa phát triển sâu rộng, vận động hội viên tích cực ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vòng tay đồng đội, tham hỏi hội viên lúc ốm đau, phúng viếng khi hội viên qua đời. Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã về xây dựng NTM, NTM nâng cao, hội viên cựu chiến binh luôn gương mẫu đi đầu trong việc hiến đất, di dời công trình, đóng góp kinh phí, vận động người thân và nhân dân tham gia xây dựng NTM, đóng góp kinh phí lắp đặt cột đèn tại công trình nghĩa trang liệt sỹ và hệ thống đèn chiến sáng trên các trục đường thôn xóm. Phối hợp với các đoàn thể chính trị tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, động viên tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ hàng năm. Đặc biệt trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, hội viên gương mẫu đi đầu, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Cán bộ, hội viên tham gia các Tổ COVID cộng đồng, trực chốt kiểm soát dịch bệnh, góp phần cùng chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027 Hội CCB xã Giao Nhân phấn đấu 100% cán bộ, hội viên vững vàng về tư tưởng, kết nạp 98% trở lên. Hàng năm có 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, cơ sở hội đạt vững mạnh, 98% trở lên gia đình văn hóa. 70% gia đình hội viên CCB có mức sống khá giàu, hộ cận nghèo giảm còn 2%.

Đồng chí Vũ Văn Lợi - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu

Đồng chí Mai Xuân Dưỡng - Phó bí thư TT đảng ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Đồng chí Vũ Văn Lợi - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện và đồng chí Mai Xuân Dưỡng - Phó bí thư TT đảng ủy phát biểu chỉ đạo đại hội, đánh giá cao kết quả Hội Cựu chiến binh xã Giao Nhân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027 Hội Cựu chiến binh xã Giao Nhân đề ra, đồng chí đề nghị cán bộ hội viên hội tiếp tục phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tham gia góp ý và đi đầu trong việc xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần hoàn thành nhiệm vụ hội và địa phương. Bám sát yêu cầu, sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, xây dựng kế hoạch cụ thể sát với thực tế, phù hợp với hoạt động hội. Quan tâm, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ hội có phẩm chất đạo đức cách mạng, luôn gương mẫu, giữ vững phẩm chất đạo đức của người chiến sỹ cách mạng từng tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Ông Phan Duy Hòa - Bí thư BCH đảng bộ tặng hoa và quà chúc mừng đại hội

Bà Đỗ Thị Hương - chủ tịch Hội ND tặng hoa chúc mừng đại hội

Bà Phạm Thị Miền - chủ tịch Hội PN tặng hoa chúc mừng đại hội

Ông Trần Xuân Lập - Bí thư Đoàn TN tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội đã bầu 11 đồng chí ủy viên BCH Hội Cựu chiến binh xã Giao Nhân lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Nguyễn Cơ Kiều tiếp tục được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội CCB xã Giao Nhân khóa VIII và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội cựu chiến binh huyện trong thời gian tới./.