Vị trí địa lý xã Giao Nhân

***** Vị trí địa lý xã Giao Nhân******
- Xã Giao Nhân nằm ở vị trí trung tâm huyện Giao Thủy. Trung tâm xã cách thị trấn Ngô đồng 2,5km về phía Đông Bắc, cách thành phố Nam Định 45km về phía Tây Bắc. Xã có hai trục đường lớn của tỉnh, huyện đi quá: Đường 56 ( nay là Quốc lộ 37B ) chạy ngang giữa xã từ Đông sang Tây dài 2.2km song song với sông Cồn Nhất, đường Tiến Hải (nay là Tỉnh lộ 488) chạy dọc giữa xã từ Bắc xuống Nam dài 3,8km song song với sông Tiến Hải chảy từ sông Cổn giữa ra đến chợ Kiên Hành (xã Giao Hải). Hai tuyến đường lớn và sông lớn qua trung tâm xã cắt nhau tại Chợ Bể Cẩu Vòm.

Ranh giới xã Phía Bắc và Đông Bắc giáp xã Hoành Sơn.

Phía Đông giáp xã Giao Hà, có sông Vụ đông (còn gọi là sông Lạc Thành) là ranh giới tự nhiên.

Phía Tây và Tây Nam giáp xã Giao Châu. Phía Nam giáp xã Giao Long và Giao Hải

Tổng diện tích đất đai, tự nhiên toàn xã là 6,35km², trong đó : Đất sản xuất nông nghiệp 476,52 ha; đất các khu dân cư 56,34ha; Đất xây dựng công trình công cộng 85,48 ha; đất giao thông thủy lợi 84,02ha, đất giao các tôn giáo sử dụng 5,21ha.

Bình quân đất sản xuất lúa 415m² một khẩu. Dân số toàn xã đến 2019 có 2.591 hộ, 9.853 khẩu hành chính.